Review những cuốn sách hay nên đọc trong đời để thành công nhanh hơn

Sách được ví như người hướng dẫn chúng ta bước đến con đường thành công và sự hạnh phúc. Đọc sách không chỉ tạo nên thói quen tốt mà còn loại bỏ mọi căng thẳng, cải thiện kỹ năng viết lách và mở rộng tầm nhìn của bản thân. Dù vậy, việc tìm được cuốn sách chân ái để đọc là điều không hề đơn giản. Bài viết dưới đây, Thuận Phong sẽ review những cuốn sách hay nên đọc trong đời, bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Top những cuốn sách hay nên đọc để thành công

Những cuốn sách hay đóng vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta, mang lại cho ta những giá trị nhất định. 

7 Thói quen để thành đạt – Stephen R.Covey

Trong cuốn sách 7 Thói quen thành đạt, tác giả Covey đã đưa ra những nguyên lý về điều kiện để tạo dựng sự thành công đó là từ cá nhân đến tổ chức.

 • Thói quen thứ nhất là làm chủ chính mình: Bạn chủ động cuộc sống của mình thay vì sự phụ thuộc và rơi vào trạng thái bị động trước sóng gió cuộc đời. 
 • Thói quen thứ 2 là bắt đầu từ mục tiêu được xác định: Trước mọi vấn đề, bạn cần chuẩn bị kế hoạch cụ thể, chi tiết.
 • Thói quen thứ 3 là thực hiện điều quan trọng nhất: Đây là thói quen bắt buộc để chúng ta sử dụng thời gian hiệu quả.
 • Thói quen thứ tư là tư duy cùng thắng: Thay vì ích kỷ, vụ lợi cá nhân thì ta nên bắt tay hợp tác để đi đến thành công cho đôi bên.
 • Thói quen thứ 5 là lắng nghe và thấu hiểu: Thói quen phản ánh khả năng lắng nghe và giải quyết vấn đề của bạn.
 • Thói quen thứ 6 cùng hợp tác: Hỗ trợ và hợp tác với nhau là cách tôn trọng sự khác biệt và hợp lực đến thành công tập thể.
 • Thói quen 7 rèn luyện và mài dũa bản thân: Hãy luôn làm mới và trau dồi bản thân mỗi ngày, đừng để bị tụt hậu và thành kẻ thất bại trong mắt người khác.
Những cuốn sách hay nên đọc một lần trong đời
Top những cuốn sách hay nên đọc

Automatic Habit – Thay đổi tí hon, hiệu quả bất ngờ – James Clear

Automatic Habit là một trong những cuốn sách hay nên đọc giúp bạn xây dựng thói quen tốt và loại bỏ thói quen xấu. 4 bước này dựa trên cách vận hành của thói quen: tín hiệu, cơn thèm muốn, phản hồi và phần thưởng. 

Ví dụ mà James Clear đưa ra:

 • Tín hiệu: Bạn thức dậy
 • Cơn thèm muốn: Bạn muốn tỉnh táo
 • Phản hồi: Bạn uống một ly cà phê
 • Phần thưởng: Bạn thỏa mãn mong muốn tỉnh táo, uống cà phê dần liên kết việc thức dậy. 

Từ 4 bước này, tác giả xây dựng bộ khung là “4 nguyên tắc thay đổi hành vi” giúp hình thành thói quen tốt và loại bỏ thói quen xấu.

Sách Automatic Habit của James Clear

Nhà Giả Kim – Paulo Coelho

Cuốn sách bắt đầu với hành trình của thanh niên chăn cừu Santiago từ bỏ kế hoạch định sẵn của bố mẹ trở thành người chăn cừu. Là người ưa thích khám phá, tìm hiểu thế giới anh quyết định bán Cừu đến Châu Phi để thực hiện giấc mơ của mình. Gặp nhiều khó khăn và thử thách như bị lừa hết tiền, lang thang một trên đất nước lạ. Tới cuối cùng khi tìm được kim tự tháp và học được cách biến đổi. Anh đã tin vào trái tim và lắng nghe chuyển động xung quanh. Dù những tên trộm xuất hiện và lấy tài sản của mình những khi nhìn lên kim tự tháp anh vẫn thấy tòa tháp đang mỉm cười với mình. Đây là top những quyển sách nên đọc dành cho ai sắp bước vào hành trình kinh doanh của mình.

Top 4 những cuốn sách nên đọc Dám nghĩ lớn – David J. Schwartz

Là một cuốn sách thay đổi cuộc đời của mỗi người một cách kỳ diệu nhất. Với những kinh nghiệm quý báu từ cuộc sống, David J. Schwartz đã tạo nên một kiệt tác nói về tầm quan trọng của việc dám thử thách, nghĩ lớn và đặt mục tiêu lớn. Có thể điều đó sẽ tạo áp lực cho bạn nhưng cũng tạo động lực giúp bạn hành động mạnh mẽ hơn, đi tới thành công dễ dàng. Bài học tác giả muốn gửi gắm qua tác phẩm đó là: chỉ cần có niềm tin và sức mạnh  thì bạn sẽ vượt qua mọi thử thách.

Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm là tác phẩm nổi tiếng của Dale Carnegie – nhà văn người Mỹ xuất bản vào năm 1936. Đắc là được, Nhân là người, Tâm là tim, Đắc Nhân Tâm hiểu đơn giản là nghệ thuật thu phục lòng người. Con người cần hiểu rõ và thành thật với bản thân, quan tâm và thấu hiểu những người xung quanh, từ đó khơi gợi và nhận ra tiềm năng ẩn giấu ở họ, giúp họ phát triển hơn. Cuốn sách phù hợp với mọi lứa tuổi bạn đừng bỏ qua để sống tử tế hơn giúp cuộc đời ý nghĩa hơn nhé.

Đắc Nhân Tâm

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là một trong những cuốn sách hay nhất nên đọc tác phẩm của Andrew Matthews – họa sĩ vẽ tranh biếm họa, một nhà diễn thuyết tài năng. Cuốn sách mang tư tưởng giáo lý sâu sắc, lồng ghép với hình ảnh vui nhộn, hóm hỉnh, giúp người đọc tiếp thu các triết lý tác giả đưa ra hiệu quả. Cuốn sách giúp bạn tìm ra câu trả lời cho cuộc đời mình, đồng thời khám phá tâm hồn bản thân. Thay vì buồn bã, buông xuôi, bạn hãy học cách mỉm cười với khó khăn, cuộc sống  của bạn sẽ tốt đẹp hơn.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Bài viết liên quan: 60+ Ý Tưởng Trang Trí Góc Đọc Sách Đẹp Tại Nhà Đơn Giản

Điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc cuộc đời – Gary Keller và Jay Papasan

Đây là cuốn sách có tầm ảnh hưởng và làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người. Với khả năng phân tích kỹ lưỡng của Gary Keller và Jay Papasan, cuốn sách chỉ ra những điều quan trọng thực sự chúng ta cần làm trong cuộc đời, để vạch ra kế hoạch hoàn hảo trong công việc, gia đình và bản thân. Đây là cuốn sách có ý nghĩa với người mới bước chân vào kinh doanh hoặc khởi động doanh nghiệp.

Điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc cuộc đời

Gieo thói quen nhỏ gặt thành công lớn – Stephen Guise

Thuộc top những quyển sách nên đọc, Gieo thói quen nhỏ gặt thành công lớn giúp bạn thay đổi hành vi nhỏ nhất và thay bằng những thói quen nhỏ lành mạnh khác. Nó “quá nhỏ để thất bại” nhưng mạnh mẽ không lường trước và là chiến lược góp phần hình thành thói quen ưu việt. Phần sau cuốn sách là mối liên hệ giữa thói quen và hoạt động của não bộ và điểm yếu lấy động lực làm tiền đề thói quen. Stephen cho rằng động lực không đáng tin cậy vì nó dựa trên những cảm xúc của cá nhân.

Có hôm cảm thấy tràn trề động lực thì hít đất 100 cái, có hôm lại cảm thấy mệt mỏi và bỏ qua luôn việc tập thể dục. Việc tạo ra thói quen nhỏ, ta sẽ không phải dựa vào động lực, không bị phụ thuộc tâm trạng cá nhân mà hoàn thành thói quen hằng ngày.

Gieo thói quen nhỏ gặt thành công lớn

Sách hay nên đọc Hạt giống tâm hồn – Nhiều tác giả

Bộ sách hạt giống tâm hồn được tổng hợp từ các câu chuyện, bức tranh đầy ý nghĩa về cuộc sống của các tác giả. Đó là câu chuyện sự thành công, tấm lòng cao đẹp con người với con người. Bộ sách nuôi dưỡng cho bạn có tâm hồn đẹp, vui tươi và lạc quan. 

Quẳng gánh lo đi và vui sống – Dale Carnegie

Sau Đắc Nhân Tâm, Quẳng Gánh lo đi và vui sống là tác phẩm tiếp theo của Dale Carnegie. Cuốn sách phân tích và giải quyết sự căng thẳng, vấn đề diễn ra hằng ngày trong cuộc sống mỗi người. Từ đó, tác giả xây dựng thái độ sống tích cực, hạnh phúc và từ bỏ thói quen lo lắng. Tác phẩm chia thành 6 phần, bạn có thể xem mỗi phần là một lời khuyên hữu ích khi gặp rắc rối mà không biết cách vượt qua vấn đề. Đây là một trong những cuốn sách hay ai cũng nên đọc 1 lần trong đời, giúp bản thân luôn vui vẻ, tích cực để vượt qua khó khăn.

Quẳng gánh lo đi và vui sống
Quẳng gánh lo đi và vui sống

Để góp phần thay đổi tư duy và giúp các bạn trẻ hình thành thói quen lành mạnh, chúng tôi mang đến những nhận xét về sách hay nên đọc. Hy vọng với review những cuốn sách hay nên đọc có thể giúp bạn lựa chọn được những tác phẩm có giá trị cao, trau dồi kiến thức và tích lũy thêm kinh nghiệm sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

zalo-icon