Nhựa Gia Dụng

Bạn đã xem

Nhựa Gia Dụng

Ngày nay, các đồ dùng nhựa gia dụng đã trở nên quá quen thuộc và phổ biến trong mọi hoạt động của đời sống. Công ty TNHH Sản xuất & Phát triển công nghiệp Thuận Phong được biết đến là một trong những cơ sở chuyên cung cấp các đa dạng các sản phẩm nhựa gia dụng như tủ quần áo nhựa, ghế nhựa, bàn nhựa…chất lượng, uy tín và giá rẻ số một.

Một số loại nhựa được sử dụng để làm đồ gia dụng

Việc phân biệt được một số loại nhựa cơ bản sẽ giúp cho bạn có nhiều thông tin và biết cách sử dụng sao cho an toàn nhất:

  • Nhựa PET (Polyethyleneterephtalat)

Đây được xem là một trong những loại nhựa an toàn, thường được dùng để sản xuất các loại chai đựng pepsi, nước khoáng…Tuy nhiên, các loại chai nhựa này chỉ nên sử dụng một lần vì vi khuẩn và mùi vị trong môi trường rất dễ bám lại trên bề mặt của sản phẩm. 

  • Nhựa HDPE

HDPE được biết đến là một loại nhựa lành tính, vì thế mà được sử dụng để sản xuất các loại chai đựng nước hay bình sữa cho em bé. Loại nhựa này có khả năng ngăn chặn được sự tích tụ của vi khuẩn, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

  • Nhựa PVC

Nhựa PVC là một trong những loại nhựa khá nguy hiểm vì trong thành phần có chứa phthalates ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và sự phát triển của hormone. Đặc biệt, ở nhiệt độ cao, thành phần này có thể nhanh chóng phát tán, từ đó xâm nhập vào thực phẩm.

  • Nhựa LDPE

Mật độ chất polyethylene trong nhựa LDPE khá thấp và khá an toàn. Do đó, nhựa LDPE thường được sử dụng để làm các loại giấy gói thực phẩm, túi ni lông…

  • Nhựa PP (Polypropylene)

Đây là loại nhựa không chứa các chất độc hại và khả năng rất thấp bị thôi nhiễm vào các loại thực phẩm, bảo vệ cho thực phẩm luôn được an toàn. Nhựa PP được ứng dụng rất nhiều vào sản xuất các sản phẩm nhựa gia dụng như tủ nhựa, ghế nhựa, rổ nhựa, sọt nhựa…

  • Nhựa PS (Polystyrene)

Loại nhựa này thường được dùng để sản xuất các loại chén, nĩa, dao sử dụng một lần và để đóng gói một số loại bao bì. Tuy nhiên, khi ở nhiệt độ cao, loại nhựa này có thể sẽ tiết ra nhiều chất độc hại. Do đó, không nên sử dụng các sản phẩm làm từ nhựa Polystyrene để đựng thực phẩm nóng.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng nhựa gia dụng

  • Không nên tái sử dụng các sản phẩm nhựa sử dụng một lần

Thông thường, những loại hộp nhựa mỏng, chai nhựa đựng nước ngọt…sẽ được làm từ loại nhựa PET. Sau khi được sử dụng, nhựa tiếp xúc với nhiệt độ cao làm cho các chất phụ gia, các loại hóa chất có trong nhựa ngấm vào nước và gây hại cho sức khỏe.

Ngoài ra, các sản phẩm được làm từ loại nhựa này thường rất khó để vệ sinh sạch sẽ, dễ bị ngấm vi khuẩn và hương liệu trong lúc sử dụng. 

  • Tránh để nhựa tiếp xúc với nhiệt độ cao

Trong quá trình sử dụng các sản phẩm nhựa gia dụng cần tránh xa những nơi có nhiệt độ cao để đảm bảo được an toàn và độ bền của sản phẩm. Do đó, nên đặt sản phẩm ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời, nơi có hóa chất và cả những thiết bị phát nhiệt vì nhựa rất dễ nóng chảy khi gặp nhiệt độ cao. Khi đó, rất có nguy cơ dẫn đến những tình trạng như bị biến dạng, thậm chí gây cháy, nổi…

  • Thường xuyên vệ sinh, lau chùi

Để cho các sản phẩm nhựa gia dụng được hoạt động bền bỉ thì việc vệ sinh, lau chùi thường xuyên là rất cần thiết. Việc vệ sinh thường xuyên sẽ loại bỏ được bụi bẩn và các loại nấm mốc giúp cho sản phẩm luôn được bền và sạch. 

Một lưu ý nhỏ nữa là các sản phẩm nhựa gia dụng khi mới mua về thường sẽ có những mùi hôi khó chịu. Do đó, bạn cần bỏ một ít thời gian để khử mùi rồi tiếp tục sử dụng.

Địa chỉ cung cấp các sản phẩm nhựa gia dụng chính hãng

Nếu bạn đang có nhu cầu mua những đồ dùng nhựa gia dụng chất lượng, giá tốt thì Nhựa Thuận Phong chính là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Nhựa Thuận Phong tự tin là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm nhựa gia dụng và nhựa công nghiệp với chất lượng vượt trội. Chúng tôi không ngừng đầu tư các trang thiết bị hiện đại, cải tiến sản xuất để mang đến những sản phẩm ưu việt nhất.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến các sản phẩm nhựa của Thuận Phong, hãy liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình nhất:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP THUẬN PHONG

Email: info@nhuathuanphong.com

zalo-icon